สอนขับรถลาดพร้าว

เรียนขับรถลาดพร้าว

     ก่อนจะพูดถึงเรื่องการ สอนขับรถยนต์ลาดพร้าว พอพูดถึงย่านลาดพร้าว คนส่วนมากก็อาจจจะนึกถึงย่านที่มีของกินอร่อย และห้างสรรพสินค้าที่ครบครัน ทั้งทีเป็นถนนที่ไม่ได้ใหญ่มากมายหรืออยู่ในตัวเมืองก็ตาม และอีกอย่างที่เป็นสิ่งที่เราต้องนึกถึงก็คือ การจราจรที่คับคั่งมาก เนื่องจากมีประชากรที่อยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก และเป็นถนนที่สามารถไปสู่เส้นทางได้อีกหลายสาย และช่วงนี้มีการก่อสร้างรถไฟฟ้า BTS ทำให้การจราจรก็จะดูวุ่นวายเพิ่มขึ้นกว่าปกติ ทำให้ใครที่ไม่มีความจำเป็นจริงๆ ก็ไม่อยากจะมากันเลยที่เดียว   
     แต่ถ้าเราอาศัยหรือทำงานอยู่ในย่านลาดพร้าว ก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้กับสถานการณ์ดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทางโดยรถประจำทางหรือรถยนต์ส่วนตัว และถ้าเราเกิดอยากเรียนขับรถยนต์ขึ้นมาจะยากเกินไปไหมสำหรับมือใหม่หัดขับ ทำให้หลายๆ ท่านเกิดความกังวลที่ต้องหัดขับรถยนต์ในเส้นลาดพร้าว แต่วันนี้ผมจะมาอธิบายเกี่ยวกับการสอนขับรถยนต์ลาดพร้าว ให้ทุกคนเข้าใจเพิ่มมากขึ้น เพื่อประกอบการตัดสินใจในการมาเรียนกันครับ     อันดับแรกเลยคือเราต้องหาโรงเรียนสอนขับรถที่่ชำนาญเส้นทางก่อน เพราะว่าจะทำให้เราคล่องตัวในการเรียนและหลังจากเรียนจบคุณอาจจะได้รู้เส้นทางลัดใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อนและจะยิ่งดีมากถ้าโรงเรียนสอนขับรถมีบริการรับส่งฟรี เพราะจะเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางมาเรียนด้วย

     สำหรับการเรียนกับ ฐานิสรสอนขับรถยนต์ สำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานการขับรถยนต์มาเลย เราจะฝึกการใช้อุปกรณ์เบื้องต้นภายในรถยนต์ให้ท่านก่อน ไม่ว่าจะเป็นการใช้เกียร์ เบรก คันเร่ง อุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถ การมองกระจก และหลังจากนั้นจะเป็นการฝึกการขับในสนาม โดยการฝึกการใช้พวงมาลัย การฝึกขับรถยนต์ทางตรง ฝึกขับรถยนต์เลี้ยวซ้าย ฝึกขับรถยนต์เลี้ยวขวา เมื่อครูประเมินว่าเราสามารถขับออกถนนจริงได้ก็จะพาขับออกถนนจริงกันครับ

     โดยการออกถนนจริงเบื้องต้น ครูจะพานักเรียนไปฝึกขับเส้นที่รถน้อยๆ ก่อนเพื่อฝึกความมั่นใจ ทำให้เราไม่ตื่นเต้นจนเกินไป สำหรับการขับรถยนต์ครั้งแรก เส้นทางส่วนมากก็จะเป็นแถวเลียบทางด่วนรามอินทรา เกษตรนวมินทร์ ซึ่งรถจะน้อยกว่าถนนเส้นหลักลาดพร้าว จากนั้นเมื่อนักเรียนพอจะขับรถยนต์ได้คล่องขึ้น ก็อาจจะพาขับไปเส้น ลาดพร้าว โชคชัย4 นาคนิวาส นวลจันทร์ บางกะปิ และหากใครอยู่แถว รามคำแหง รัชดา ห้วยขวาง สุทธิสาร วิภาวดี พหลโยธิน ก็สามารถแจ้งครูให้พาไปฝึกได้     สิ่งสำคัญของการเรียนขับรถยนต์ให้ประสบความสำเร็จคือ เรียนแล้วเราต้องขับรถยนต์ออกถนนเองให้ได้นะครับ ลองสังเกตดูว่าผมจะไม่ค่อยเน้นพูดถึงเรื่องการสอบใบขับขี่สักเท่าไร เพราะว่าถ้าเราขับรถยนต์ได้เรื่องการสอบใบขับขี่ภาคปฏิบัติจะไม่ใช่เรื่องยาก ระหว่างหลักสูตร ครูจะสอนท่าสอบปฏิบัติภาคบังคับ 3 ท่าให้นักเรียนทุกท่านอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นพยายามฝึกขับออกถนนให้ได้ จะได้ไม่เสียเวลาที่มาเรียนกันครับ จากใจทีมงาน ฐานิสร สอนขับรถลาดพร้าว 

      

 
 
 
ผู้ชม
วันนี้ 157
เมื่อวาน 192
ทั้งหมด 392,724
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 370
เมื่อวาน 439
ทั้งหมด 604,580
 
Google Analytics

thanisorndriving.com 
โทร : 093-135-5748 , 099-930-6592 (ครูหนุ่ม) 

 
เว็บสำเร็จรูป
×