เรียนขับรถยนต์ ครั้งแรกในชีวิต

 เรียนขับรถยนต์ 3 ชั่วโมงแรก (รีวิวความรู้สึกนักเรียน)

            เรียนขับรถยนต์ครั้งแรกของหนูในวันนี้ ก็ถือว่าได้อะไรเยอะ จากตอนแรกที่ขับรถยนต์ไม่ได้เลย แล้วก็เป็นคนขี้กลัวมาก ถือเป็นมือใหม่หัดขับตัวจริงเสียงจริง ชั่วโมงแรกครูก็พาไปฝึกเลี้ยวๆ ในสนามก่อนค่ะ  เลี้ยวจนเมื่อยมือไปหลายรอบ ครั้งแรกครูก็จะเน้นให้เลี้ยวก่อนค่ะ และดูทักษะการคืนพวงมาลัย ว่าเราคืนยังไง แต่พอรู้สึกว่าเราขับไปเรื่อยๆ มันก็ชินไปเองนะคะ  (อธิบาย : ที่ต้องให้นักเรียนฝึกเลี้ยวให้ชำนาญเพราะ สิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ของการสอนขับรถยนต์ ก็คือการฝึกใช้พวงมาลัยให้ถูกต้องไม่ว่าจะขับทางตรง ทางเลี้ยว หรือการคืนพวงมาลัยก็ตาม เพราะถ้าหากอนาคตต้องไป ขับรถออกถนนจริงจัง ถ้ายังเลี้ยวไม่ได้ถือว่าการสอนขับรถยนต์ไม่ประสบผลสำเร็จ)           แล้วตอนแรกๆ ครูก็ช่วยเบรกตลอด เป็นเพราะเรา ยังกะระยะการเบรกไม่ถูกต้อง ทำให้เบรกแบบหัวทิ่มหัวตำกันไปหลายรอบ (อธิบาย : ที่ครูสามารถช่วยเบรกได้ เพราะรถทุกคันของโรงเรียนสอนขับรถยนต์ ฐานิสร จะมีเบรกฝั่งครูคอยช่วยนักเรียนในกรณีเกิดเหตุการณ์คับขัน เพื่อความปลอดภัยของผู้เรียน)

          หนูรู้สึกโอเค กับประสบการณ์ครั้งแรกในการเรียนขับรถยนต์ กับที่ ฐานิสรสอนขับรถยนต์ มาก จากคนที่ไม่มีความรู้เรื่องการขับรถยนต์เลย เรียกว่ามาจากศูนย์ ขับได้ขนาดนี้ก็ถือว่าโอเคแล้วค่ะในวันแรก สามารถขับถึงบ้านได้ (ส่วนมากถ้าเป็นไปได้จะให้นักเรียนขับกลับบ้านด้วยตัวเอง เพื่อความคุ้นชินในการขับรถออกถนนจริง)

          วันนี้ที่เราขับกันไปถือว่าโหดเหมือนกัน ไปสนามฝึกขับรถยนต์ เลียบทางด่วนรามอินทรา เกษตรนวมินทร์ ลงอุโมงค์ด้วย แล้วก็ขับมาถนนวิภาวดี มาออกถนนพระรามเก้าอีก แล้วก็ย้อนกลับมาเส้นนวลจันทร์ (บ้านน้องอยู่แถวนวลจันทร์)  ประสบการณ์จริงเป็นสิ่งสำคัญในการฝึกหัดขับรถยนต์ เพราะเป้าหมายสูงสุดของคนที่มาเรียนขับรถยนต์คือทำให้เขาสามารถขับรถออกถนนได้ ไม่ใช่ได้เพียงใบขับขี่แต่ไม่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง ต่อจากนี้ก็จะเป็นการเก็บชั่วโมงการเรียนขับออกถนนจริง และการฝึกถอยจอด และเก็บทริคในการขับรถยนต์เล็กๆ น้อยๆ ที่จำเป็นกับการเรียนขับรถยนต์

          
 
 
 
ผู้ชม
วันนี้ 173
เมื่อวาน 192
ทั้งหมด 392,740
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 392
เมื่อวาน 439
ทั้งหมด 604,602
 
Google Analytics

thanisorndriving.com 
โทร : 093-135-5748 , 099-930-6592 (ครูหนุ่ม) 

 
เว็บสำเร็จรูป
×