ไม่มีพื้นฐาน ก็เรียนขับรถยนต์ได้
     นักเรียนส่วนใหญ่ที่มาเรียนขับรถยนต์กับทางเรา ส่วนมากจะไม่เคยมีพื้นฐานการขับรถยนต์มาก่อนทำให้เขาเหล่านั้นเกิดอาการกลัวและกังวลว่า ถ้ามาเรียนแล้วจะสามารถขับรถได้หรือไม่ จริงๆแล้วไม่ว่าทักษะอะไรก็แล้วแต่เราก็จะต้องฝึกฝนโดยเริ่มจากการนับหนึ่งใหม่เสมอ การเรียนขับรถยนต์ก็เช่นกัน ถ้าเราเริ่มฝึกจากพื้นฐานในสนามหรือในถนนที่รถน้อยๆ ให้ชำนาญก่อน ไม่ว่าจะเป็นการขับทางตรง หรือการฝึกการเลี้ยวก็เป็นสิ่งสำคัญทั้งนั้น เพราะถ้าเราปูพื้นฐานให้กับผู้เรียนได้ไม่ดีก็จะทำให้ผู้เรียนไม่เข้าใจ ไม่มั่นใจ และเกิดอาการกลัวที่จะเรียนขับรถยนต์ได้     วันนี้จะมาเล่าถึงประสบการณ์ของคุณกระแต นักเรียนของเราซึ่งมีความจำเป็นที่จะต้องมาเรียนขับรถยนต์  เนื่องจากมีรถมานานหลายปี  แต่ก็ไม่เคยได้ขับเองสักที ปัจจุบันจะต้องขับเองแล้วก็เลยมาเรียนขับรถยนต์กับเรา เพราะเห็นว่ามีการสอนขับออกถนนจริงเพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ คุณกระแตยอมรับว่าตอนแรกก่อนที่จะมาสมัครเรียนนั้น มีความกลัวอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวแต่ก็ได้นั่งศึกษาคลิปการสอนของโรงเรียนจึงทำให้มั่นใจว่าหลังจากเรียนแล้วจะสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันของตนเองได้ และลองเปิดใจและมาฝึกเรียนขับรถยนต์กับเรา

     วันแรกทางโรงเรียนฝึกพื้นฐานในสนามให้คุณกระแตก่อน และพอครูประเมินว่า สามารถ ฝึกการขับออกถนนจริงได้แล้ว จึงให้เรียนรู้การเปลี่ยนเลนส์  การแซง  การขับรถขึ้นห้าง  และการถอยจอด  ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับคนที่จะเรียนขับรถยนต์

หลังจากเรียนขับรถยนต์ไปได้เกือบจบคอร์ส  ก็ทำให้คุณกระแตมีความมั่นใจในการขับรถยนต์มากยิ่งขึ้นและคิดว่าจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้จริง ซึ่งถือว่าทางโรงเรียนก็ประสบความสำเร็จในการสอนขับรถยนต์ เช่นกัน 

     อยากจะฝากถึงผู้ที่สนใจที่จะเรียนขับรถยนต์ว่า  เราไม่ควรเน้นแต่เรื่องการสอบใบขับขี่ แต่ควรเน้นเรื่องการขับรถยนต์ให้ได้ก่อน  เพราะว่าถึงแม้เราจะฝึกท่าสอบจนชำนาญและสามารถสอบใบขับขี่ได้  แต่ถ้าคุณไม่เคยมีโอกาสได้ลองฝึกขับออกถนนจริงเลย  คุณก็ไม่สามารถขับรถยนต์ได้อยู่ดี  ในทางกลับกันถ้าคุณขับรถออกถนนได้  คุณก็สามารถมาฝึกท่าสอบใบขับขี่ภาคปฎิบัติได้ โดยใช้เวลาไม่นาน อย่าเสียเวลากับการเรียนในสนามมากจนเกินไป เพราะการได้ขับรถยนต์ออกถนนจริง คือประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเรียนขับรถยนต์ 

 
 
 
ผู้ชม
วันนี้ 171
เมื่อวาน 192
ทั้งหมด 392,738
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 390
เมื่อวาน 439
ทั้งหมด 604,600
 
Google Analytics

thanisorndriving.com 
โทร : 093-135-5748 , 099-930-6592 (ครูหนุ่ม) 

 
เว็บสำเร็จรูป
×